Tại sao cần chất chống oxy hóa? - Hạt Dinh Dưỡng Nhập Khẩu Cao Cấp Omakis - Chất Lượng & Uy Tín

Tại sao cần chất chống oxy hóa?

Tại sao cần chất chống oxy hóa?

Bạn đã từng nghe thấy về chất chống oxy hóa chưa?Tuy nhiên , ít người biết thực chất chúng là gì và hoạt động như thế nào?
#Omakis sẽ giúp bạn hiểu rõ về chất chống oxy hóa và tầm quan trọng của chúng

*****Chất Chống Oxy hóa là gi?

Chất chống oxy hóa là các phân tử chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Gốc tự do là những hợp chất có thể gây oxy hóa – phá hoại tế bào và các cơ quan, gây hại cho cơ thể nếu hàm lượng của chúng trở lên quá cao. Gốc tự do có liên quan đến nhiều bệnh tật như bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư
Cơ thể có hệ thống phòng thủ chống oxy hóa riêng để kiểm soát các gốc tự do. Tuy nhiên, chất chống oxy hóa cũng được tìm thấy trong nhiều thực phẩm như trái cây, rau và các thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác. Một số loại vitamin A,E và C là những chất chống oxy hóa hiệu quả

*****Các gốc tự do hoạt động như thế nào?

– Các gốc tự do luôn được hình thành trong cơ thể trong các chức năng sinh lí hằng ngày của cơ thể. Nếu không có chất chống oxy hóa, các gốc tự do sẽ gây hại nghiêm trọng rất nhanh và thậm chí có thể dẫn tới tự vong. Tuy nhiên , các gốc tự do cũng phục vụ các chức năng quan trọng cần thiết cho sức khỏe.

– Ví dụ các tế bào kháng thể cần có gốc tự do để chống lại yếu tố xâm nhập viêm nhiễm. Do đó , cơ thể bạn cần duy trì sự cân bằng nhất định của các gốc tự do và chất chống oxy hóa.
– Khi các gốc tự do nhiều hơn chất chống oxy hóa dẫn tới tình trạng mất cân bằng. Tình trạng kéo dài có thể phá hoại cấu trúc ADN trong tế bào và các phân tử quan trọng khác trong cơ thể bạn. Có thể làm tăng nguy cơ ung thư và đẩy nhanh quá trình lão hóa
– Một số lối sống thiếu lành mạnh hoặc trạng thái bị căng thẳng triền miên và các yếu tố gây hại môi trường là nhân tố góp phần thúc đẩy sự hình thành quá mức của gốc tự do và gây nên mất cân bằng oxy hóa:
– Ô nhiễm không khí
– Khói thuốc lá
– Uống rượu
– Lượng đường trong máu cao
– Ăn quá nhiều chất béo không no bão hòa đa
– Thiếu hụt chất chống oxy hóa
…………
Sự mất cân bằng kéo dài dẫn đến nguy cơ rối loạn trong cơ thể gây nên các bệnh về tim mạch và một số loại ung thư.

*****Có nên bổ sung chất oxy hóa bằng thực phẩm chức năng không?

– Chế độ ăn uống lành mạnh tự thực phẩm toàn phần để bổ sung đầy đủ chất chống oxy hóa là cần thiết để có sức khỏe tối ưu. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều chất chống oxy là tốt, càng không nên lạm dụng thực phẩm chức năng bổ sung chất oxy hóa hàm lượng cao.
Một số nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng lượng chất chống oxy hóa quá cao trong người cũng làm tăng nguy cơ tử vong
– Ăn nhiều thực phẩm tự nhiên giàu chất chống oxy hóa là một giải pháp tốt hơn nhiều. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chất chống oxy hóa khi được hấp thụ từ thực phẩm làm giảm tác hại oxy hóa từ mức độ lớn hơn so với thực phẩm chức năng.
Vậy những thực phẩm nào giàu chất chống oxy hóa ? Hãy theo dõi bài phần tiếp theo trên page #Omakis nhé!

Omakis- Hạt Dinh Dưỡng Nhập Khẩu

#Macca #Occho #Hanhnhan #Hatdieu #Hatbixanh #Hatdecuoi

0 bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.