UỐNG NƯỚC ÉP HAY ĂN HOA QUẢ? - Hạt Dinh Dưỡng Nhập Khẩu Cao Cấp Omakis - Chất Lượng & Uy Tín

UỐNG NƯỚC ÉP HAY ĂN HOA QUẢ?

❓Bạn thuộc team uống nước ép, hay ăn hoa quả, hay cả hai?
Với sự gia tăng của các loại nước ép ép lạnh (cả trái cây và rau quả), tôi đã nhận thấy sự tăng đột biến trong tổng lượng nước ép được tiêu thụ trong vài năm qua.
Tôi nghĩ rằng có rất nhiều quan niệm sai lầm về lợi ích của nước ép nói chung. Hãy ghi nhớ, bất cứ khi nào bạn uống nước ép, quá trình tiêu hoá sẽ nhanh hơn 1/2 so với ăn rau quả thông thường. Nó hấp thụ nhanh hơn và bạn đói nhanh hơn.
Nước ép có chứa chất dinh dưỡng nhanh, dễ uống và thường được trẻ yêu thích. Nhưng hãy nhớ rằng khi trẻ uống nước trái cây, chúng sẽ không nhận được bất kỳ chất xơ nào như khi chúng ăn cả trái cây.
Ít chất xơ có nghĩa là làm đầy ít hơn = đói nhanh hơn.
Ngoài ít chất xơ, cũng có xu hướng có nhiều đường hơn trong nước ép vì để có được 1 cốc nước ép trái cây, bạn sẽ cần phải chiết xuất nước ép của hơn một khẩu phần trái cây thông thường.
Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo KHÔNG nên cho trẻ em dưới 1 tuổi uống nước ép. Ngoài việc hỗ trợ điều trị táo bón, không có lợi ích đáng kể của nước ép trái cây với trẻ trong nhóm tuổi này.
Một vài lời khuyên khác như sau:
👉Trẻ mới biết đi có bụng nhỏ, vì vậy nếu chúng uống nhiều nước trái cây, chúng có thể không ăn nhiều thực phẩm quan trọng khác.
👉Đối với trẻ em 2 tuổi trở lên, giữ cho tổng số nước trái cây giới hạn chỉ từ 4 – 6 oz. tối đa mỗi ngày để đảm bảo họ nhận được chất xơ từ việc ăn cả trái cây. Thực ra việc thuyết phục trẻ ăn trái cây cũng không quá khó.
👉Không nên cho trẻ nhâm nhi nước trái cây giữa các bữa ăn, bởi điều này có thể cản trở sự thèm ăn của họ.
👉Nếu bạn có một người kén ăn, nước trái cây giữa các bữa ăn có thể làm cho việc kén ăn trở nên tồi tệ hơn! Uống nhiều nước trái cây = ít thèm ăn cho toàn bộ thực phẩm khác.
👉Nếu bạn cho bé uống nước trái cây, chúng nên được tiệt trùng. Thanh trùng giết chết vi khuẩn có khả năng gây hại mà hệ thống miễn dịch của trẻ chưa có khả năng chống lại.
Cr:Raised Happy
0 bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.