ĐIỀU BÍ ẨN "QUẢ ÓC CHÓ" VỀ NÃO BỘ - Hạt Dinh Dưỡng Nhập Khẩu Cao Cấp Omakis - Chất Lượng & Uy Tín

ĐIỀU BÍ ẨN “QUẢ ÓC CHÓ” VỀ NÃO BỘ

1.Nhận thức

  • Các loại hạt dinh dưỡng có ảnh hưởng tới nhận thức của trí não, hãy tham khảo 2 nghiên cứu sau đây để làm rõ về vấn đề này.
  • Qua nghiên cứu về hạt dinh dưỡng với chức năng của não và đo điện tâm đồ (EEG) cho thấy, những người sử dụng hạt dinh dưỡng đều đặn thì tăng cường tần số sóng não liên quan đến vấn đề nhận thức, học tập hay trí nhớ cao hơn những người không thường xuyên hoặc hiếm khi sử dụng hạt. Nghiên cứu này cũng được tìm thấy khi số người sử dụng hạt óc chó có nhận thức cao hơn.
  • Hay một nghiên cứu khác thông qua chế độ ăn uống Địa Trung Hải đối với nhận thức cũng cho chúng ta thấy rằng: Hai nhóm người cùng tham gia khảo sát, nhóm I ăn theo chế độ Địa Trung Hải (tức trong khẩu phần ăn chứa dầu ô-liu nguyên chất, các loại hạt hỗn hợp như quả óc chó, hạnh nhân và quả phỉ) đã có sự cải thiện khả năng nhận thức hơn những người ở nhóm II không ăn theo chế độ này. Khả năng nhận thức ở đây được đánh giá dựa vào sự thay đổi về trí nhớ, nhận thức toàn cầu và chức năng điều hành của não bộ.

2.Tâm trạng, cảm xúc                                                                                                                                               Trầm cảm đang là vấn nạn của xã hội ngày nay. Xã hội ngày một phát triển thì cũng kéo theo đó bệnh trầm cảm ngày một tăng cao. Trầm cảm xảy ra với nhiều độ tuổi. Vậy chúng ta làm sao có thể cải thiện được điều đó?Theo những nghiên cứu sắp đưa ra dưới đây, thì trầm cảm có thể được cải thiện nếu bạn thay đổi môi trường sống và điều trị. Nhưng bên cạnh đó, trầm cảm cũng được giảm bớt nếu bạn biết tận dụng trong chế độ ăn uống.

Sự mất cân bằng nồng độ hormone serotonin trong não dẫn đến tình trạng trầm cảm. Nhưng theo nghiên cứu về các loại hạt giàu dưỡng chất, tryptophan – là chất tốt cho não bộ có thể giải quyết được sự mất cân bằng các serotonin trong não.

Một bằng chứng nữa cho thấy, qua nghiên cứu về hạt dinh dưỡng với mức độ trầm cảm ở những người trẻ tuổi chỉ ra rằng, sau 12 tuần sử dụng khẩu phần ăn chứa hạt dinh dưỡng mỗi ngày, đã cho kết quả tốt với tâm trạng của nam giới ở độ tuổi trẻ và làm giảm mức độ trầm cảm của họ.

Bạn không tin? Hãy thử điều đó. Omakis cá chắc bạn sẽ thấy tuyệt vời ngay

 

.

3.Trí Nhớ

Các chất chứa trong hạt dinh dưỡng luôn đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe của chúng ta nói chung, hay     chức năng của bộ não nói riêng. Vậy những chất nào tốt cho sức khỏe của não, hãy cùng Omakis khám phá điều đó ngay sau đây:

Chất dinh dưỡng Chức năng
Các vitamin nhóm B:

Folate
Vitamin B2
Vitamin B6
Vitamin B12

Đóng vai trò trong việc dẫn truyền thần kinh và cấu trúc của tế bào.
Vitamin E Tham gia trực tiếp vào việc bảo vệ màng tế bào thần kinh thông qua hoạt động như một chất chống oxy hóa.
Magie
Canxi
Dẫn truyền tín hiệu thần kinh.
Kẽm Đóng vai trò như một thành phần cấu trúc của nhiều hormone, protein, các thụ thể hormone (tham khảo thụ thể hormone là gì?) và các phân tử tham gia vào việc dẫn truyền tế bào não.
Sắt Cần thiết cho việc đảm bảo sự oxy hóa của não.
Tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh.
Mangan
Đồng
Tham gia vào cơ chế hoạt động của enzymes để bảo vệ chống lại sự tổn thương của gốc tự do.
Các axit béo không bão hòa đa Đây là thành phần quan trọng của màng tế bào thần kinh.
Giúp duy trì tính lưu động của màng não và sự giao tiếp giữa các tế bào não.
Carotenoids
Flavonoids
Đóng vai trò là một chất chống oxy hóa nhằm thực hiện chức năng bảo vệ thần kinh.

 

Khi đọc những thành phần có trong bảng, các bạn có thấy rằng: “Mấy chất này quen lắm, gặp miết, thấy miết trong những bài viết về hạt đó”. Đúng vậy, đây là những chất vitamin cần thiết, các chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa,…mà ta cần cho cơ thể. Không những tốt cho sức khỏe cơ thể mà còn đóng vai trò tuyệt vời với não bộ của chúng ta.

Tại sao ăn hạt dinh dưỡng lại mang đến lợi ích cho não?

hat hanh nhan

Cơ chế tác động của hạt dinh dưỡng lên não bộ của chúng ta ra sao? Nó gắn bó như thế nào đến bộ não? Và tại sao ăn hạt dinh dưỡng lại tốt cho chức năng của não? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  • Qua nhiều sách báo, các tài liệu tham khảo, chúng ta có thể hình dung được tương đối rằng, chức năng nhận thức suy giảm có thể bao gồm những lý do như khả năng trao đổi chất kém, căng thẳng và bị viêm. Nhưng qua đó, việc sử dụng hạt dinh dưỡng lại có tác dụng bất ngờ. Nó làm giảm tổn thương oxy hóa, giảm viêm và giảm kết tập tiểu cầu (kết tập tiểu cầu là khả năng hình thành cục máu đông) và chức năng miễn dịch được tốt hơn. Ăn hạt dinh dưỡng thường xuyên sẽ giúp chúng ta ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình rối loạn chức năng não liên quan đến tuổi tác nữa đấy!
  • Chức năng nhận thức còn gắn bó chặt chẽ với mạch máu. Khi chức năng của các mạch máu trong não gặp trở ngại sẽ làm tổn hại đến các chất trắng trong não bộ – đây chính là trung khu của ý thức và nhận thức. Vậy việc ăn các loại hạt có thể làm cải thiện chức năng của mạch máu, do đó có thể suy ra được rằng, hạt dinh dưỡng có thể cải thiện chức năng nhận thức.
  • Với việc thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, sử dụng hạt dinh dưỡng thường xuyên là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh. Với chế độ ăn này, hạt dinh dưỡng có chức năng làm chậm các dấu hiệu lão hóa bao gồm cả suy giảm nhận thức đối với người lớn tuổi, tăng cao rõ rệt chức năng nhận thức đối với dân số trẻ.

Vậy là các bạn đã có được một số kiến thức về cơ chế của hạt dinh dưỡng đối với não bộ chúng ta phải không nào? Việc hạt dinh dưỡng làm giảm các tổn thương oxy hóa, giảm viêm, tăng khả năng hoạt động của mạch máu và cải thiện chức năng nhận thức mà chúng ta càng thấy rõ lợi ích của hạt dinh dưỡng đối với hoạt động của não.

Nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt và một trí não khỏe mạnh, hãy nhớ đến hạt dinh dưỡng. Việc chứa nhiều dưỡng chất quan trọng bên trong mỗi loại hạt đã góp phần bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể chúng ta.

Các bạn đã sẵn sàng vượt qua thử thách ăn hạt dinh dưỡng mỗi ngày vì một cơ thể khỏe mạnh cả về sức lực lẫn trí lực cùng Omakis không? Nếu đã sẵn sàng, hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé!

CR: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5133056/ ; ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24134856 ; https://www.fasebj.org/doi/abs/10.1096/fasebj.31.1_supplement.636.24; internet

? Hotline đặt hàng nhanh 24/24: 098.949.1816
?Inbox page: Omakis – SỈ & LẺ HẠT DINH DƯỠNG NHẬP KHẨU
?Web: http://omakis.vn/- http://www.macadamiamarketing.com/
357 Lê Văn Lương P.Tân Hưng Q7
“Hãy nhớ, mỗi ngày chỉ ăn một nắm hạt (vừa trong lòng bàn tay), bạn sẽ không phải lo lắng rằng mình sẽ bị béo phì hay tăng cân. Việc thường xuyên ăn các loại hạt như một thói quen ăn vặt sẽ giúp cơ thể bổ sung nhiều dinh dưỡng, chúng ta sẽ ngày càng trở nên khỏe mạnh hơn”
#Macca #Occho #Hanhnhan #Hatdieu #hatdecuoi #suckhoe #dinhduong #Omakis

0 bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.