Hạt Mắc ca - Hạt Dinh Dưỡng Nhập Khẩu Cao Cấp Omakis - Chất Lượng & Uy Tín

Hạt Mắc ca

Thể loại: Hạt dinh dưỡng

Mắc ca (hay còn gọi là mác ca) là tên gọi phiên âm tiếng Việt của một chi thực vật có tên khoa học là Macadamia, chứa nhiều loại cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu Đại Dương (Úc), thuộc họ Proteaceae. Các loài trong chi đều là loài bản địa ở phía đông bắc New South Wales và trung-đông nam Queensland. Mắc ca là cây có giá trị kinh tế cao, nằm chủ yếu ở phần hạt cây. Vào năm 2015, sản lượng hạt mắc ca trên toàn thế giới được ước tính vào khoảng 160.000 tấn (tương đương 180.000 tấn ngắn).

Hạt mắc ca nhập khẩu Omakis

Hạt Mắc ca chứa nhiều chất béo chưa bão hòa đơn cao nhất trong các loại hạt dinh dưỡng mà con người đã biết, với khoảng 22% axit béo omega-7 (axit panmitic). Hạt cũng chứa 9% protein, 9% cacbohydrat và 2% sơ dinh dưỡng, cũng như canxi, photpho, kali, natri, selen, sắt, thiamin, riboflavin và niacin.

Ước tính với lượng 100 gram, hạt mắc ca cung cấp 740 Calo và là nguồn thực phẩm dinh dưỡng, từ 20% giá trị dinh dưỡng hàng ngày (DV – Daily Value) trở lên, gồm thiamin (104% DV), vitamin B6 (21% DV), mangan (195% DV), iron (28% DV), magie (37% DV), và phốt pho (27% DV).

Điểm lưu ý là hạt mắc ca có độc tính với chó. Vì vậy bạn phải cẩn thận khi cho chú chó cưng của mình ăn hạt mác ca. Nếu chó nuốt phải mắc ca thì có thể gây nhiễm độc, với triệu chứng như suy yếu, tệ liệt các chi sau trong vòng 12 giờ đầu. Tùy theo số lượng mắc ca nuốt phải và trọng lượng con chó, các triệu chứng ngộ độc có thể là run rẩy cơ bắ, tổn thương khớp và có thể tổn thương dạ dày nghiêm trọng. Với trường hợp nặng, bác sĩ thú ý cần phải dùng các loại thuốc giảm đau cho chó để giảm liều lượng ngộ độc. Chó có thể tự phục hồi hoàn toàn trong vòng từ 1 đến 2 ngày.

Đối với sức khỏe con người, hạt mắc ca có rất nhiều lợi ích như tốt cho tim mạch, giúp giảm cân, tốt cho cơ xương và tăng cường sức khỏe não bộ. Hạt mắc ca giàu hàm lượng protein, một thành phần để tạo máu, duy trì cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe da, móng tóc và nhiều cơ quan khác. Đặc biệt, hạt mắc ca chứa chất chống ôxy hóa (flavonoid), giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư ở các căn bệnh nan y.

Bạn có thể mua sản phẩm hạt Mắc ca nhập khẩu chất lượng cao tại trang web Omakis.vn. Liên hệ 098.949.1816 để đặt hàng ngay.

0 bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không hiển thị.